Sống ở đời được làm người đã khó, được làm người lành lặn lại khó muôn phần. Có biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, họ sinh ra vốn đã không được lựa chọn hình hài, hoàn cảnh xuất thân. Có nhiều người mù bẩm sinh ta có mô tả bông hoa đẹp màu hồng trông ntn họ cũng không hình dung nổi.

Chúng ta sinh ra may mắn được lành lặn, được có hình hài khôi ngô tuấn tú, trai xinh gái đẹp, trời phú cho khả năng minh mẫn có thể học hỏi & rèn luyện tài năng. Hãy nỗ lực để ít nhất tự lo cho bản thân, cho gia đình & xa hơn nữa có thể là những người ta có duyên gặp mặt & xã hội.
Sinh ra kiếp người cũng không dài, không ngắn cũng đủ để chúng ta làm những điều gì đó có ý nghĩa.

Đừng chỉ chăm chăm nghĩ cho bản thân, suốt ngày so đo tính toán, suy tính thiệt hơn. Hơn thua cũng chỉ để thoả mãn cái tôi, suy cho cùng cũng chẳng để làm gì. Nếu bạn là người chỉ nghĩ cho riêng mình thì chẳng ai muốn chơi với bạn.

Con người sống ngoài bản thân thì phải có trách nhiệm: Trách nhiệm với những người tin tưởng vào mình, trách nhiệm với những lời hứa của mình. Trách nhiệm khiến con người ta sống có ý nghĩa & đáng sống hơn.

Sau cùng bạn sẽ cảm nhận cuộc sống hạnh phúc không hẳn là bạn mua được nhà, mua được xe hay gì đó cho bản thân mà hạnh phúc là khi bạn cho đi, từ đó nhiều người thay đổi cuộc sống & khiến cho mối quan hệ ngày càng thân thiết & hạnh phúc hơn. Cuộc sống có ý nghĩa & đáng sống hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here