Một trong những điều khiến ta không vui không phải vì chúng ta cho đi điều gì đó khiến ta mất mát. Mà là những gì chúng ta cho đi với một tấm chân tình nhưng không được đón nhận, sự chân thành & lòng nhiệt thành lại được hiểu thành có chủ đích hoặc khó chịu.

Nếu như chúng ta khó chịu khi cho đi thì tại sao ta lại làm điều đó, không lẽ con người ta sống trên đời cho đi để đổi lại điều khó chịu để sống hay sao. Không, tôi sẽ không chọn như vậy. Tất cả những điều tôi làm là bởi vì trong sâu thẳm con người tôi thực sự muốn làm điều đó. Tôi làm điều đó bởi vì tôi cảm thấy hạnh phúc & tôi chưa từng một lần nuối tiếc. Nên xin đừng hiểu theo một nghĩa khác. Mọi sự đau khổ trên đời này cũng bắt nguồn từ 1 chữ THAM, tham lam suy tính thiệt hơn, tham lam suy hơn tính thiệt, so sánh người này, so sánh người kia,…để rồi đố kỵ hay tiêu cực thì có nhiều tiền cũng chẳng để làm gì. Nhiều tiền mà chúng ta không biết quản trị thì càng đau khổ hơn.

Người hạnh phúc nhất trên thế gian này không phải là người có nhiều nhất, mà là người cần ít nhất. Khi ta biết đủ, trân trọng & biết ơn những gì ta đang có thì chúng ta sẽ hạnh phúc. Khi ta tập trung vào so sánh hay đánh giá quá cao bản thân, suy tính thiệt hơn thì chúng ta sẽ bất hạnh & có những mối quan hệ đổ vỡ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here