Nếu như bạn đang mất định hướng! Đôi khi bạn mệt mỏi & tự hỏi bản thân: Không biết mình đang làm việc vì điều gì? Mọi nguồn năng lượng dồi dào chảy trong huyết quản của bạn bỗng dưng tan biến, bạn cảm thấy cuộc đời vô định,…đó là 1 trong những dấu hiệu của việc bạn chưa trả lời được câu hỏi: “Bản thân mình là ai? Bạn sinh ra để làm gì? Điều gì khiến bạn hạnh phúc? Mình sống vì điều gì?”. Nếu như bạn đang trong tình trạng đó thì tôi muốn báo cho bạn 1 tin đó là trên 85% những người ngoài kia cũng giống như bạn, nên bạn không cần phải quá lo lắng. Điều bạn cần làm là hãy học cách sống chậm lại & tự hỏi chính bản thân mình, học cách giao tiếp với chính mình nhiều hơn.

Chúng ta thường cố gắng tìm cách để thấu hiểu người khác nhưng lại rất ít dành thời gian để thấu hiểu bản thân mình. Nếu bạn làm điều đó thì cuộc đời của bạn rất khó tìm được hạnh phúc thực sự bởi vì bạn luôn bị ảnh hưởng bởi những điều ngoại cảnh.
Đôi khi bạn cũng tự hỏi: “Tại sao mình làm việc không hiệu quả, mình thật vô dụng” đó là dấu hiệu của việc bạn không biết chính xác điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì? Để xác định được điều này không quá khó vì nó quá dễ & chính vì quá dễ nên bạn lại không làm. Chính vì vậy bạn luôn làm những thứ mình không giỏi & rất ít sử dụng cái mình giỏi & thanh thạo nhất cũng như rất ít sử dụng những đòn bẩy nguồn lực xung quanh. Để đẩy nhanh tốc độ thành công của bạn nhanh gấp 5-10 lần, thậm chí là gấp trăm lần người khác bạn cần làm những điều cơ bản trước tiên.

  • Học cách giao tiếp với chính mình
  • Xác định mình đang ở đâu? Bạn có những nguồn lực gì?
  • Sứ mệnh: Điều mà khiến bạn làm ngày đêm không biết mệt mỏi là gì?
  • Bạn cần đạt được những điều gì? Và tại sao bạn cần đạt được những điều đó xuất phát từ bản thân bạn
  • Bạn cần phải học hỏi & sử dụng những đòn bẩy nào để đạt được điều bạn muốn
  • Liên tục hành động, đo lường, điều chỉnh & tiếp tục hành động cho đến khi đạt kết quả.
    Và bạn đừng quên 1 điều cuối nhưng lại vô cùng quan trọng đó là người thầy dẫn dắt mình & những công cụ giúp bạn định vị nhanh hơn. Nếu không bạn càng đi càng xa mục tiêu thì việc đi nhanh là vô nghĩa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here