Các hợp đồng bảo hiểm hiện đại mà chúng ta có ngày nay, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ, bắt nguồn từ tập quán của các thương gia vào thế kỷ 14. Người ta cũng thừa nhận rằng các loại thỏa thuận an ninh khác nhau đã được áp dụng từ thời xa xưa và bằng cách nào đó, đó là cơ sở để có bảo hiểm nhân thọ như hiện tại.

Bảo hiểm nhân thọ trở thành nhu cầu thiết yếu

Sự phát triển phi thường của bảo hiểm nhân thọ từ gần như không có gì một trăm năm trước cho đến tỷ trọng khổng lồ như hiện tại không phải là những điều kỳ diệu nổi bật của cuộc sống kinh doanh ngày nay. Về cơ bản, bảo hiểm nhân thọ đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của con người do nhu cầu không ngừng về an ninh kinh tế, nhu cầu ngày càng tăng về ổn định xã hội và sự kêu gọi bảo vệ trước những hiểm họa và những cú sốc kinh tế bất ngờ. Bảo hiểm không còn là lựa chọn chỉ dành cho người giàu. Đã qua rồi cái thời chỉ giới thượng lưu xã hội mới có đủ khả năng bảo vệ bởi trong thời đại hiện đại này, hợp đồng bảo hiểm không còn là niềm hy vọng được đảm bảo của nhiều gia đình có phương tiện khiêm tốn. Như đã từng có, nó được dệt vào chính những ngóc ngách của nền kinh tế quốc dân. Nó chạm vào những mối quan hệ linh thiêng và thiêng liêng nhất trong cuộc đời của con người. Tình yêu của cha mẹ. Tình yêu của những người vợ. Tình yêu của trẻ thơ. Và cả tình yêu kinh doanh.

Bảo hiểm Nhân thọ như Bảo vệ Tài chính

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thanh toán một số tiền đã thỏa thuận thường được gọi là số tiền bảo hiểm trong một số trường hợp nhất định. Số tiền đảm bảo trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhằm giải đáp cho nhu cầu tài chính của bạn cũng như những người phụ thuộc vào bạn trong trường hợp bạn tử vong hoặc thương tật. Do đó, bảo hiểm nhân thọ cung cấp bảo hiểm tài chính hoặc bảo vệ khỏi những rủi ro này.

Bảo hiểm là một phương tiện phân tán rủi ro. Về cơ bản, công ty bảo hiểm gộp các khoản phí bảo hiểm do tất cả các khách hàng của mình trả. Về mặt lý thuyết, nhóm phí bảo hiểm trả lời cho những tổn thất của từng người được bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng theo đó một bên bảo hiểm cho một người chống lại tổn thất do cái chết của người khác. Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng mà người bảo hiểm (công ty bảo hiểm) với một số tiền quy định sẽ trả một số tiền nhất định nếu người khác chết trong thời gian quy định của hợp đồng. Việc thanh toán tiền bảo hiểm phụ thuộc vào tổn thất sinh mạng và theo nghĩa rộng hơn, bảo hiểm nhân thọ bao gồm bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thương tật,…

Do đó, hợp đồng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là giữa chủ hợp đồng bảo hiểm (người được bảo hiểm) và công ty bảo hiểm nhân thọ (người bảo hiểm). Đổi lại cho sự bảo vệ hoặc bảo hiểm này, chủ hợp đồng trả phí bảo hiểm trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận, tùy thuộc vào loại hợp đồng được mua.

Tương tự, điều quan trọng cần lưu ý là bảo hiểm nhân thọ là một chính sách có giá trị. Điều này có nghĩa rằng nó không phải là một hợp đồng bồi thường. Mối quan tâm của người được bảo hiểm đối với cuộc sống của người đó nói chung không dễ bị ảnh hưởng bởi một phép đo tiền chính xác. Đơn giản là không thể đặt một mức giá cho cuộc sống của một người. Do đó, biện pháp bồi thường là sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm.

Chính sách bảo hiểm nhân thọ chung

Nói chung, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường được bán trên thị trường để phục vụ cho các mục đích lập kế hoạch hưu trí, tiết kiệm và đầu tư cũng như bảo vệ sức khỏe,…

Các chính sách tham gia trọn đời hoặc các kế hoạch liên kết đầu tư (ILP) trong các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Do đó, với cùng một mức bảo hiểm, phí bảo hiểm sẽ đắt hơn bạn mua một sản phẩm bảo hiểm thuần túy như bảo hiểm có kỳ hạn.

Ưu điểm của các sản phẩm đi kèm này là chúng có xu hướng tích lũy tiền mặt theo thời gian và cuối cùng chúng sẽ được thanh toán khi chính sách đáo hạn. Do đó, nếu quyền lợi tử vong của bạn được kết hợp với giá trị tiền mặt, thì quyền lợi sẽ được thanh toán sau khi người được bảo hiểm qua đời. Tuy nhiên, với bảo hiểm có kỳ hạn, không thể có giá trị tiền mặt tích lũy.

Thực tế phổ biến ở hầu hết các quốc gia là tiếp thị các sản phẩm đi kèm như các sản phẩm tiết kiệm. Đây là một khía cạnh độc đáo của hoạt động bảo hiểm hiện đại, theo đó một phần phí bảo hiểm do người được bảo hiểm trả được đầu tư để hình thành giá trị tiền mặt. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là phí bảo hiểm đã đầu tư phải chịu rủi ro đầu tư và không giống như tiền gửi tiết kiệm, giá trị tiền mặt được đảm bảo có thể nhỏ hơn tổng số phí bảo hiểm đã trả.

Về cơ bản, với tư cách là người nắm giữ chính sách trong tương lai, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng về nhu cầu và mục tiêu của mình. Chỉ sau bước này, bạn mới có thể cẩn thận lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của mình. Nếu mục tiêu của bạn là bảo vệ tương lai của gia đình bạn, trước tiên hãy đảm bảo rằng sản phẩm bạn đã chọn đáp ứng được nhu cầu bảo vệ của bạn.

Ứng dụng thế giới thực

Bắt buộc phải tận dụng tối đa tiền của bạn. Việc chia nhỏ bảo hiểm nhân thọ của bạn thành nhiều hợp đồng có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Điều này là hoàn hảo cho các nhu cầu bảo hiểm thay đổi theo thời gian vì khi con cái lớn lên, trách nhiệm tài chính của bạn cũng giảm bớt. Khi thời hạn 10, 20 và 30 năm hết hạn, việc thanh toán phí bảo hiểm cũng hết hạn, do đó bạn có thể chọn sử dụng số tiền đó để đầu tư vào cổ phiếu và chấp nhận rủi ro với nó.

Trong một thế giới được điều hành bởi sự sai khiến của đồng tiền, mọi người đều muốn tự do tài chính. Ai mà không muốn đúng không nào? Nhưng tất cả chúng ta đều CẦN AN TOÀN về tài chính. Hầu hết mọi người đều đánh mất khía cạnh quan trọng này của kiến ​​thức tài chính. Họ đầu tư mọi thứ và mạo hiểm mọi thứ để kiếm nhiều hơn, nhưng cuối cùng họ lại mất gần hết, nếu không muốn nói là tất cả – đây là một công thức chết người. Cách tốt nhất là lấy một phần tiền của bạn và đầu tư vào bảo hiểm, sau đó lấy phần còn lại và đầu tư vào tự do tài chính. Xem chi tiết hơn: Các sản phẩm bảo hiểm Manulife

Cuối cùng, kế hoạch tài chính của bạn không ngừng phát triển bởi vì bạn không ngừng phát triển. Bạn không thể thiết lập một kế hoạch và sau đó quên nó. Bạn cần để mắt đến tiền của mình để đảm bảo rằng nó đang hoạt động chăm chỉ vì số tiền đó cần nuôi sống bạn trong 20-30 + năm tới khi bạn sẽ nghỉ hưu. Bạn phải biết cách nuôi tiền của bạn bây giờ để nó có thể nuôi bạn sau này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here