Vào tuổi 26, Debra Veal và chống quyết định tham gia cuộc thi chèo thuyền vượt Đại Tây Dương. Debra chưa có nhiều kinh nghiệm chèo thuyền trước đó. Nhưng chẳng sao, chống có cao hơn 2 mét và cực kỳ lực lưỡng. Thế là họ tham gia cuộc đua thuyền vượt Đại Tây Dương năm 2001.

Trước đó, họ bắt đầu tập luyện ở sông Thames. Dù vậy, đó lại chính là sai lầm lớn nhất của họ. Bởi vì Thames là một dòng sông còn Đại Tây Dương là biển cả. Cuộc dua thu hút 36 chiếc thuyền từ khắp nơi trên thế giới. Mấy đội đua khác thường là những cặp đôi cao to bặm trợn cực chất cực ngầu. Cuộc đua dự kiến kéo dài 6 tuần và luôn phải có một người chèo thuyền.

Kiểu là một người ngủ thì một người cầm lái. Liên tục. Mà đời thì chẳng bao giờ như mơ! Sau hai tuần ra khơi họ vướng phải một cơn bão mạnh. Khi Debra vừa hoàn tất ca chèo của mình và xuống đánh thức anh chồng. Cô hoảng hồn khi thấy chồng mình cuộn tròn như một trái banh bất động. Thi ra anh này bị hội chứng sợ biển rộng.

Họ không biết điều này vì trước giờ toàn tập dượt trên sông Thames. Anh chồng giờ đây vì quá sợ hãi mà nằm bất động, đi còn không nổi huống chi là chèo. Nên Debra phải gọi thuyền cấp cứu đi kèm để mang Mấy người trong ban tổ chức hỏi rằng Debra có muốn dừng cuộc chơi không? anh vào bờ.

Câu hỏi quá hợp lý! Nhưng Debra không chọn vậy, cô tiếp tục cuộc đua một minh Chèo qua hơn 3.000 dặm của Đại Tây Dương một mình. Cô cũng sớm nhận ra việc đó khó khăn và chậm chạp thế nào Chiếc thuyến được thiết kế để chèo bởi hai người đàn ông to khỏe.

Giờ còn một mình, nên tốc độ của cổ chưa bằng một nửa. Có nhiều ngày cô chèo miệt mài được 21 dặm thì lúc ngủ bị thối ngược về đến 30 dặm,

Rồi những cơn sóng dữ, có khi cao như mấy tòa nhà. Cá mập thì tung tăng bơi lội xung quanh.

Nhưng tệ nhất là mấy tàu chở hàng siêu trọng tài và tàu container Thể là Debra chẳng ngủ được mấy, cứ phải thức để trông chửng.

Mấy tàu đó thì cứ kiểu đường ta ta đi thôi, đầu có để ý đến chiếc thuyền chèo tay nhỏ xíu.

Nhưng tất cả điều đó chẳng khiến cô bỏ cuộc. Và cuối cùng, sau 16 tuần thì cố đã về đích. Tốn gần gấp 3 lãn thoi gian mặc định là 6 tuần.

Trong 36 thuyền nhập quốc, cô về dích cuối cùng Nhưng có 3 thuyển còn bỏ cuộc chơi giữa đường. Tất cả trường hợp đó đều là có một thành viên gặp rắc rối không thể tiếp tục, thế là người kia cũng nghỉ luôn. Nghĩa là mấy gã cao to bặm trợn bỏ cuộc còn cô thi không. Và Debra trở thành người nổi tiếng nhất trong số những người từng hoàn tất cuộc thi.

Tất cả báo đài trên thế giới đều chờ cô trở về. 10 tuần trước đó chả ai thèm quan tâm đến người thắng cuộc. Bởi vì mấy gã cao to bặm trợn thắng cuộc đua thì có gì đâu mà vui, mà lạ! Một cô gái ít kinh nghiệm tự tay mình vượt qua sóng gió khi mà nhiều gã trai bỏ cuộc – chuyện ấy “hút hàng” hơn nhiều. Cô ấy về chót cũng chẳng vấn đề gì. Quan trọng nhất là cô chẳng hề bỏ cuộc, mà một nhóm đàn ông mạnh khỏe còn chưa chắc làm được. dù hoàn cảnh khắc nghiệt đến đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here