Ấy là ngày hôm nay, cậu kỹ sư có vẻ chờ dịp gặp tôi để nói tiếp câu chuyện của tháng trước về BHNT. Thật sự, tôi ko hưng thú nói thêm trong thời gian đang ngưng tư vấn.

Nhưng cậu là người hiểu biết khá khó gặp được. Nên thôi, nói 1 chút với cậu vậy…
Câu chuyện thú vị nhưng ở đây, tôi chỉ nói đến 1 vấn đề cậu đặt ra… viết điều này… ĐỂ GỬI ĐẾN BẠN… người chưa có BHNT và cũng ko chắc sẽ được tư vấn nói cho hiểu thấu!

Cậu nói: em nghĩ rằng, người đầu tư và dân có tiền họ sẽ ko tham gia BH vì với tiền đóng vô nhiều năm như vậy… họ có thể làm thứ khác sinh lợi hơn.

Tôi: tất cả tỷ phú và người giàu, họ đều biết thứ cần đầu tư đầu tiên là vào bản thân… và BH là vậy… còn chuyện gia tăng tài sản thì chị kể cho em nghe 1 câu chuyện:

Bạn của học viên chị, cô ấy là mẹ đơn thân. Cổ làm môi giới Bđs và kiếm tiền dc kha khá… khi biết bạn mình chưa có Bh, học viên của chị mới khuyên cô kia nên có cho mình 1 BHNt, và em biết cô kia trả lời sao ko? “ tiền đóng BH mua đất lời hơn”

Thế rồi tháng 4 vừa rồi, cô bạn môi giới kia bị tai nạn, nặng lắm. Cô nằm thực vật, mẹ của cô trút hết tiền tầm 400tr để cứu cô nhưng chưa thấm vào đâu. Còn cái nhà thì bác lại nhất định ko bán, với tâm ý rõ ràng… để con chết còn cái nhà thì để cho cháu (là con của cô ấy).

Tôi ngưng câu chuyện ở đây. Tôi hỏi cậu kỹ sư…: mọi người kiếm tiền và quay cuồng kiếm tiền mà ko có 1 chút dự phòng cho mình. Khi gặp chuyện rồi, mình chết như vậy. Chị thật ko hiểu chúng ta sống vì điều gì? người ta sống, hạnh phúc nó nằm ở đâu?

Tôi lười nói chuyện tiếp, nên kết thúc bằng nụ cười với 1 câu chào: ĐỜI NGƯỜI AI CŨNG CHỈ VÀI CHỤC NĂM THÔI NHƯNG NÓ THẬT SỰ ĐÁNG SỐNG.

Em có tham gia BH thì trích ra ít tiền thôi, chứ đâu phải có nhiêu dốc hết nhiêu vô đó. NÓ LÀ DỰ PHÒNG CHO NHỮNG RỦI RO NHƯ THẾ THÔI EM. Đừng nghĩ đến đầu tư vì đầu tư kiếm tiền thì nhiều thứ lắm, vô BH chi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here